Mách bạn bí quyết sử dụng áo ngực chuẩn nhất

Cách mặc áo hợp lý nhất là đặt áo theo đúng chiều (cúp ngực ra phía trước), đeo hai quai áo qua vai trước, sau đó mới quàng tay ra sau lưng và cài nút lại
1439616342-1439004277-b3
Nếu bạn đang có thói quen xoay khuy áo phía sau ra đằng trước cài xong mới quay ngược lại thì hãy thay đổi ngay nhé. Thói quen tưởng chừng vô hại này cũng góp phần làm giảm độ bền của áo ngực một cách nhanh chóng.

Khác với các loại quần áo thông thường, áo ngực được coi là một món đồ khá “nhạy cảm”, dễ mất phom và rất cần được “chăm sóc” đặc biệt để tăng độ bền cho áo.

Chọn đúng size (kích cỡ) áo

Mặc áo ngực không đúng size cũng là một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của áo. Nếu áo quá căng, những phần dây áo bị kéo dãn sẽ nhanh chóng bị dão và lỏng lẻo. Có thể bạn đã quen và không thấy có cảm giác khó chịu, những hãy thử kiểm tra lại bằng cách soi gương khi mặc áo để điều chỉnh độ rộng chật. Một chiếc áo ngực vừa vặn khi mặc lên sẽ không để lại những vết hằn hay ngấn mỡ kém đẹp mắt.

Mặc áo ngực không đúng size vừa hại sức khỏe, vừa mất thẩm mỹ và nhanh làm hỏng phom áo

Mặc áo đúng cách

Với loại áo ngực thông thường với khuy cài phía sau lưng, nếu bạn có thói quen xoay khuy áo ra đằng trước cài xong mới xoay ngược lại thì hãy thay đổi ngay nhé. Mỗi lần làm như vậy, phần dây ngang áo sẽ phải cọ xát và biến dạng khá nhiều dẫn đến chóng dão và mất phom. Ngoài ra, phần dây quai áo ược kéo lên sau khi đã cài khuy cũng khiến dây phải dãn khá mạnh để vòng được qua cánh tay.

Cách mặc áo hợp lý nhất là đặt áo theo đúng chiều (cúp ngực ra phía trước), đeo hai quai áo qua vai trước, sau đó mới quàng tay ra sau lưng và cài nút lại

Giặt bằng tay với nước lạnh

Cách giữ phom dáng áo ngực tốt nhất là giặt bằng tay với nước lạnh và để khô tự nhiên. Áo ngực thường sử dụng nhiều chất liệu ren, voan, thun… Nước ấm sẽ làm áo dễ dão dây và teo phần mút độn.

Để tránh bị méo cúp ngực hay biến dạng phần gọng, bạn hãy để áo khô tự nhiên thay vì vắt xoắn mạnh bằng tay hay vắt khô bằng máy.

Chỉ cần ngâm nước từ 5 đến 10 phút, những bụi bẩn và mồ hôi bám trên áo đã được đẩy ra gần hết

Nếu quá bận rộn và muốn vắt bằng máy cho nhanh khô, hãy nhớ dùng túi giặt riêng cho áo ngực trước khi cho vào máy giặt cùng quần áo khác

Hạn chế chất tẩy rửa

Nếu quần áo thông thường luôn cần một lượng bột giặt lớn mới đủ làm sạch thì áo ngực chỉ cần một lượng rất nhỏ. Đó cũng là lý do các chuyên gia thường khuyên chúng ta không nên giặt chung áo ngực với các loại quần áo khác.

Thay vì dùng bột giặt thông thường, bạn chỉ cần một chút dầu gội pha loãng là có thể làm sạch áo ngực như mới

Phơi áo đúng cách

Treo áo ngực lên mắc bằng dây áo là cách tiện lợi nhất nhưng cũng nhanh phá hỏng độ đàn hồi của dây áo nhất. Tốt nhất bạn nên gấp đôi ở phần giữa 2 cúp ngực, treo áo vắt ngang trên mắc, hoặc kẹp phần đầu quai ngang gần khuy áo lên dây phơi.

Khi phơi áo, nên tránh xa những vùng có nhiệt độ cao như khu vực gần lò sưởi, bếp lửa… và không phơi liên tục trong ánh nắng gắt quá lâu để tránh bị phai màu áo

Cất ngay ngắn trong tủ đồ

Áo ngực thường có sử dụng các chất liệu ren, voan… và có cả kim loại ở phần gọng, khuy cài. Nếu vứt áo lộn xộn, khuy áo nọ có thể móc vào ren áo kia dễ làm rối, rách và hỏng dáng áo. Các bảo quản áo ngực trong tủ đồ tốt nhất là nên có ngăn riêng dành cho áo ngực, và cài khuy như lúc mặc, xếp chúng ngay ngắn như những cách trưng bày ngoài hiệu.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *